น้ำพันซ์แตงโมกับแตงกวา
เตรียมวัตถุดิบ
เนื้อแตงโม แกะเมล็ดออก หั่นเต๋า 6 ถ้วย
แตงกวาลูกใหญ่ หั่นบาง 1 ลูก
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง
ใบโหระพา สำหรับแต่งแก้ว
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อแตงโม และแตงกวาลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนละเอียด จากนั้นนำไปกรองเอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน จากนั้นเทใส่ลงในส่วนผสมน้ำแตงโม คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เทใส่แก้วตามด้วยน้ำแข็ง แต่งด้วยใบโหระพาให้สวยงาม พร้อมดื่ม
ที่มา...http://cooking.kapook.com/view81063.html
เนื้อแตงโม แกะเมล็ดออก หั่นเต๋า 6 ถ้วย
แตงกวาลูกใหญ่ หั่นบาง 1 ลูก
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง
ใบโหระพา สำหรับแต่งแก้ว
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อแตงโม และแตงกวาลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนละเอียด จากนั้นนำไปกรองเอาเฉพาะน้ำ เตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน จากนั้นเทใส่ลงในส่วนผสมน้ำแตงโม คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เทใส่แก้วตามด้วยน้ำแข็ง แต่งด้วยใบโหระพาให้สวยงาม พร้อมดื่ม
ที่มา...http://cooking.kapook.com/view81063.html
0 Komentar untuk "น้ำพันซ์แตงโมกับแตงกวา"
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น