สูตรไอริช ที เบรค เบเกอรี่
ส่วนผสม
1. ชาผง 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำ 1 ถ้วย
3. ผิวส้ม 1/4 ถ้วย
4. เชอร์รี่เชื่อม 1/2 ถ้วย
5. ลูกเกด 1 ถ้วย
6. น้ำตาลสีรำอ่อน ร่อน 1 ครั้ง 1 ถ้วย
7. ไข่ 1ฟอง
8. แป้งเค้กร่อน 1 ครั้ง 1 ถ้วย
9. ผงฟู 2 ช้อนชา
10. เกลือ 1/8 ช้อนชา
12. น้ำผื้ง 1 ช้อนใต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมชากับน้ำ 1 ถ้วยเข้าด้วยกัน ใส่ผิวส้ม เชอร์รี่ ลูกเกด และน้ำตาลสีรำเข้าด้วยกัน ใส่น้ำผึ้ง คนให้ทั่ว ใส่หม้อปิดฝาปล่อยไว้ ตีไข่ให้เข้ากันใส่ลงในผลไม้
2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน ใส่แป้งลงในอ่าง ผลไม้ คนพอเข้ากัน
3. ปูพิมพ์ขนาด 6x8 นิ้ว ด้วยกระดาษลอกลาย ทาไขมันบาง ๆให้ทั่ว ใส่ขนมลงในพิมพ์ อบไฟ 325 องศา
ฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกว่าขนมสุกขอบหลุดจากพิมพ์ เอาออกจากเตา ปล่อยไว้ 10 นาที จึงเอาออกจากพิมพ์ เอากระดาษออก ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ
เคล็ดไม่ลับ
เบเกอรี่สูตรไอริช ที เบรกนั้น เมื่อเค้กสุก ถ้าเอาออกจากพิมพ์ทันที เค้กจะเหี่ยวยุบมาก
ที่มา...http://thaiberkery.blogspot.com/2012/07/blog-post_10.html
1. ชาผง 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำ 1 ถ้วย
3. ผิวส้ม 1/4 ถ้วย
4. เชอร์รี่เชื่อม 1/2 ถ้วย
5. ลูกเกด 1 ถ้วย
6. น้ำตาลสีรำอ่อน ร่อน 1 ครั้ง 1 ถ้วย
7. ไข่ 1ฟอง
8. แป้งเค้กร่อน 1 ครั้ง 1 ถ้วย
9. ผงฟู 2 ช้อนชา
10. เกลือ 1/8 ช้อนชา
12. น้ำผื้ง 1 ช้อนใต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมชากับน้ำ 1 ถ้วยเข้าด้วยกัน ใส่ผิวส้ม เชอร์รี่ ลูกเกด และน้ำตาลสีรำเข้าด้วยกัน ใส่น้ำผึ้ง คนให้ทั่ว ใส่หม้อปิดฝาปล่อยไว้ ตีไข่ให้เข้ากันใส่ลงในผลไม้
2. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน ใส่แป้งลงในอ่าง ผลไม้ คนพอเข้ากัน
3. ปูพิมพ์ขนาด 6x8 นิ้ว ด้วยกระดาษลอกลาย ทาไขมันบาง ๆให้ทั่ว ใส่ขนมลงในพิมพ์ อบไฟ 325 องศา
ฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40-50 นาที หรือจนกว่าขนมสุกขอบหลุดจากพิมพ์ เอาออกจากเตา ปล่อยไว้ 10 นาที จึงเอาออกจากพิมพ์ เอากระดาษออก ตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ
เคล็ดไม่ลับ
เบเกอรี่สูตรไอริช ที เบรกนั้น เมื่อเค้กสุก ถ้าเอาออกจากพิมพ์ทันที เค้กจะเหี่ยวยุบมาก
ที่มา...http://thaiberkery.blogspot.com/2012/07/blog-post_10.html
0 Komentar untuk "สูตรไอริช ที เบรค เบเกอรี่"
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น