สูตรการทำสลัด



เครื่องปรุง

ผักสลัดต่างๆ เช่น ผักกาดหอม ผักกาดแก้ว ผักกาดหวาน มะเขือเทศลูกใหญ่หรือมะเขือเทศเชอร์รี่ แตงกวาไทยหรือญี่ปุ่น หอมหัวใหญ่ กะหล่ำม่วง แครอทฝอย พริกหยวกฝรั่งแดง-เหลือง เครสต่างๆ เช่น วอเตอร์เครส มัสตาร์ดเครสหรือเครสญี่ปุ่น

น้ำสลัดน้ำใส

น้ำมันสลัด 3 ส่วน

(300 มิลลิลิตร)

น้ำส้มสายชูบัลซามิล 1 ส่วน

(100 มิลลิลิตร)

มัสตาร์ดดีจอง 1 ช้อนโต๊ะ

หอมเล็กสับ 1 ช้อนโต๊ะ

ใบไทม์สด 1 ช้อนชา

เกลือ 1 ช้อนชา

พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

น้ำตาล ½ ช้อนชา

วิธีทำ

1. ล้างผักให้สะอาด จัดใส่จานให้สวยงาม

2.เตรียมน้ำสลัด โดยใช้ไม้ตีไข่ทรงตระกร้อผสมทุกอย่างให้เข้าด้วยกัน ยกวันน้ำมันสลัด แล้วค่อยๆเติมน้ำมันสลัดลงในชาม โดยใช้ไม้ตีไข่ไปเรื่อยๆ

**การถนอมผักสลัด วิธีรักษาคุณภาพผักคือเอาใบตองห่อผัก โดยอย่าเพิ่งล้างผัก เพราะผักจะชำชอก ที่ถูกล้างเก็บไว้ต้องเน่า เพียงเอาน้ำพรมน้อยๆแค่ให้ชื้น และใส่ถุงพลาสติกยักษ์เก็บไว้ในตู้เย็น จะไม่เหี่ยวเน่า สดสวย

**น้ำสลัดนั้นเก็บในขวดแช่ตู้เย็นไว้รับประทานได้นาน 3-4 อาทิตย์

ที่มา..https://sites.google.com/site/foodsalad/menu-kin-laew-mi-xwn
0 Komentar untuk "สูตรการทำสลัด"

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น