สูตรผักผักบุ้ง
ส่วนประกอบของผัดผักบุ้งไฟแดง
ผักบุ้งจีนเด็ดยาว 2 นิ้ว 200 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงบด 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสีเขียวทุบ 5 เม็ด
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
เต้าเจี้ยวบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง
1. เตรียมบักบุ้งจีนที่ซื้อมาทำความสะอาด แล้วหั่นหรือเด็ดยาวประมาณ 2 นิ้ว
2. เตรียม ผักบุ้งจีนที่เด็ดแล้ว พริกขี้หนูสีแดงบด พริกขี้หนูสีเขียวทุบ กระเทียมบด ซอสปรุงรส น้ำมันหอย เต้าเจี้ยวบด น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ใส่ในจานเดียวกัน
3. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรง จนกระทะร้อนแล้ว ใส่น้ำมัน พอน้ำมันเริ่มร้อนจัด ให้นำผักบุ้งที่เตรียมใส่จานไว้เมื่อสักครู่ ใส่ลงในกระทะ ผัดไฟแรง อย่างรวดเร็ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ผัดพอสุกทั่วแล้วปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวต้มกุ๊ยร้อน ๆ ก็ได้
ที่มา...http://www.ezythaicooking.com/
0 Komentar untuk "สูตรผักผักบุ้ง"
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น