วิธีทำยำทูน่าเห็ดเข็มทอง


ส่วนประกอบ
ทูน่ากระป๋องในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
เห็ดเข็มทองหั่นเป็นท่อน 1.5 นิ้ว ½ ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอยบาง 2 ต้น
ขิงซอยเป็นเส้น ¼ ถ้วย
พริกขี้หนูสวนซอย 5 เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ½ ช้อนชา
ต้นหอมผักชีหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย ¼ ถ้วย
คนอร์อร่อยชัวร์ ½ ช้อนชา
สาระแหน่เด็ดใบตามชอบ
วิธีทำ
นำเห็ดเข็มทองมาลวก หรือล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
เตรียมน้ำยำ โดยนำพริกขี้หนู น้ำตาล น้ำปลา และคนอร์อร่อยชัวร์ผสมให้เข้ากันในชาม แล้วพักไว้
นำเฉพาะเนื้อปลาทูน่ามาอุ่นบนเตาให้พอร้อน ตักลงใส่ในอ่างผสม ยีเนื้อปลาทูน่าให้พอแหลก ราดน้ำยำลงบนเนื้อปลาทูน่า ใส่ขิงซอย ตะไคร้ หอมแดง ต้นหอม ผักชี และใบสาระแหน่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ที่มา..http://www.knorr.co.th/recipes/detail/6106/1/-
0 Komentar untuk "วิธีทำยำทูน่าเห็ดเข็มทอง"

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น