สูตรลาบทะเลรวมมิตร(คนอร์)
ส่วนประกอบ
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง ¼ ถ้วยตวง
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
เนื้อหอยแมลงภู่ ¼ ถ้วยตวง
เนื้อปลาเก๋า ¼ ถ้วยตวง
คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้มหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรัยโรยหน้าตามชอบ
ผักสด เช่น แตงกวา, ถั่วฝักยาว, กะหล่ำปลี, ใบโหระพาตามชอบ
วิธีทำ
รวน กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ปลา ในน้ำเดือดพอสุกแล้วตามด้วย คนอร์สูตรสำเร็จลาบ -น้ำตก
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เติมหอมแดงซอย ต้นหอม และผักชีฝรั่ง
ผสมทุกอย่างเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ รับประทานคู่กับผักสด เช่นถั่วฝักยาว แตงกวา ใบโหระพา
ที่มา..http://www.knorr.co.th/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%94/11245/1/%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A5-%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%87%E0%B8%88
0 Komentar untuk "สูตรลาบทะเลรวมมิตร(คนอร์)"
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น